Lễ Hằng thuận cho 2 đôi tân hôn ngày 16 tháng 9 năm Ất Mùi

Sáng ngày 16 tháng 9  Ất Mùi (28.10.2015), chư Tăng TVTL Hàm Rồng đã tổ chức lễ Hẳng thuận cho  hai đôi tân hôn:   Nguyễn Văn Huy và Lê Thị Lan , Ngô Thọ Đạo và Lê Thị Trang là con em của các phật tử đạo tràng Chánh Pháp – TVTL Hàm Rồng 

Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, “lời hứa” trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong đời sống sau hôn nhân. Đứng trên bình diện nào đó, việc làm này cần nên khuyến khích và vị trụ trì cũng nên tạo điều kiện cho Phật tử đến chùa làm lễ hằng thuận. Tôn giáo hợp thức hóa đời sống lứa đôi, tôn giáo giúp cân bằng đời sống tâm linh và vật chất, tạo nên một đời sống hướng thượng. Trong khi gia đình là một tế bào của xã hội – một tế bào tốt sẽ là điều kiện tốt để cấu tạo nên một cơ thể lành mạnh.
Tuy nhiên, hằng thuận chỉ thật sự có ý nghĩa khi đôi bạn trẻ cùng muốn hướng đến một đời sống hôn nhân tốt đẹp. Cùng với tình yêu thương, ý thức trách nhiệm và mục đích sống, đôi bạn trẻ cùng nhau xây đắp ngôi nhà hạnh phúc trên nền tảng đạo đức Phật giáo cho hạnh phúc được bền lâu. Nếu không như vậy, quả thật, hằng thuận chỉ là một việc làm “tùy thuận” theo xu thế thời đại, đánh mất đi tinh thần và trí tuệ của Phật giáo – hằng thuận, như thế, quả thật, không nên tổ chức ngay trước bàn Phật!
Xuất phát từ mục đích tốt đẹp đó, lễ hằng thuận là một cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư Tăng và hàng Phật tử tại gia.

Trong buổi lễ hai đôi tân hôn đã được chư tôn đức giảng về ý nghĩa Lễ Hằng thuận; lời Phật dạy về bổn phận của vợ với chồng và gia đình chồng, bổn phận của chồng đối với vợ và gia đình vợ; ý nghĩa của chữ nhẫn. Buổi lễ diễn ra trong không khí rất trang nghiêm, long trọng dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni Thiền viện, bà con thân tộc, sự tham dự của các thân bằng bạn hữu của đôi tân hôn và quý đạo hữu Phật tử đạo tràng Trúc Lâm Chánh Pháp.

BBT xin gửi tới quý vị một số hình ảnh của buổi lễ

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 13 14 15 16 18 19 20 21 22