Lễ đặt đá, khởi công xây dựng Linh sơn Bàn Bù Thiền tự

Sáng ngày 18/05/2016 (nhằm ngày 09 tháng 12 năm Ất Mùi), được sự đồng thuận của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam và chánh quyền các cấp, Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng Linh sơn Bàn Bù Thiền tự (Làng Nán, xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa)

Buổi lễ có sự chứng minh của Chư Tôn Đức Trung Ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam. Ban quản trị Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử và đại diện chánh quyền địa phương.

Buổi lễ có sự tham gia của Phật tử các đạo tràng tu học gần xa và đồng bào dân tộc huyện Ngọc Lặc.

Được biết, việc xây dựng Linh sơn Bàn Bù Thiền tự  có một ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá phi vật thể sẵn có của địa phương, làm tăng giá trị lịch sử, quy hoạch, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên môi trường.

Thiền tự là công trình tôn giáo nhưng nơi đây không chỉ là nơi tu hành của Tăng Ni, Phật tử mà còn là điểm du lịch tâm linh của du khách thập phương, nơi giáo dục đạo đức nếp sống văn hóa, bảo tồn các nếp sống tâm linh của các dân tộc Dao, Thái Mường, Kinh trên địa bàn địa phương; sẽ là một điểm du lịch văn hoá tâm linh của huyện Ngọc Lặc nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Xin gửi tới quý vị một số hình ảnh của buổi lễ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17